XU HƯỚNG SỬ DỤNG “ESIM DU LỊCH QUỐC TẾ”

Bạn thường xuyên đi nước ngoài và cần sử dụng các gói cước mạng di động ở mỗi quốc gia điểm đến? “eSIM du lịch quốc tế” sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu đó nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều so với sản phẩm SIM truyền thống.

 

Trước khi đi nước ngoài, phần lớn các du khách đều có thói quen mua trước một chiếc “SIM du lịch quốc tế” đã có sẵn gói cước thoại/ data, để sử dụng ngay sau hạ cánh xuống sân bay, giúp tiết kiệm chi phí và kết nối mạng tốt hơn so với gói cước roaming, đồng thời đỡ mất công làm thủ tục đăng kí mua SIM phức tạp tại nước ngoài. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh đời mới đã được tích hợp eSIM (phiên bản SIM điện tử thay thế cho SIM vật lý thông thường), tạo ra làn sóng ưa chuộng “eSIM du lịch quốc tế” trong cộng đồng mê xê dịch.

“eSIM du lịch quốc tế” ngày càng phổ biến

eSIM du lịch quốc tế là gì?

Trước tiên, eSim (tên tiếng Anh đầy đủ là Embedded SIM) là một dạng thẻ SIM có kích thước siêu nhỏ (chỉ ở mức khoảng 5×5 mm), được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị di động tại nhà máy sản xuất, giúp thiết bị có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng (gọi thoại, nhắn tin, kết nối dữ liệu internet) chỉ qua vài bước kích hoạt và quét mã QR đơn giản.

eSIM được tích hợp vào phần cứng thiết bị di động

 

Cần lưu ý rằng, nếu một thiết bị được thông báo có thể dùng eSIM, nghĩa là trong phần cứng đã tích hợp sẵn thẻ eSIM. Bạn không thể tự gắn thêm thẻ eSIM cho máy, như việc tháo lắp SIM vật lý truyền thống.

Bạn có thể tự gắn SIM vật lý vào thiết bị, nhưng không thể tự gắn thẻ eSIM

 

“eSIM du lich quốc tế” có thể hiểu nôm na là phiên bản điện tử của SIM du lịch quốc tế. Khi sở hữu một thiết bị di động tích hợp eSIM và chuẩn bị đi nước ngoài, thay vì mua một chiếc sim du lịch quốc tế truyền thống, bạn sẽ chọn mua gói cước thoại/ data quốc tế dành cho eSIM. Gói cước này sẽ được gửi tới bạn dưới dạng mã QR, bạn sẽ sử dụng thiết bị di động để quét mã QR này và tiến hành thêm một vài bước đơn giản để kích hoạt gói cước. Sau đó, bạn đã có một chiếc “eSIM du lịch quốc tế” để sử dụng.

Cài đặt eSIM trên thiết bị di động cực kỳ dễ dàng

 

Những điểm ưu việt của eSIM du lịch quốc tế so với SIM du lịch quốc tế vật lý

 • Mua sắm tiện lợi, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý

Dù bạn đang ở đâu, thì bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng bán gói cước eSIM du lịch quốc tế hoặc chọn gói cước eSIM trực tuyến, làm lệnh thanh toán online, sau đó bên bán sẽ gửi bạn một mã QR ngay tức thời qua email hoặc các ứng dụng Chat, mà không phải chờ đợi vận chuyển, hay phải di chuyển qua nơi bán. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chủ động và không tốn tiền vận chuyển.

Bạn có thể mua và nhận gói cước eSIM trực tuyến

 

Việc chuyển đổi sử dụng giữa các gói cước eSIM cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần thao tác bật tắt, hoặc xóa và thêm mới. Bạn có thể dễ dàng mua bổ sung gói cước eSIM mới cho chuyến đi của mình, khi đã dùng hết dung lượng của gói cước eSIM cũ, hoặc đơn giản vì bạn muốn ở thêm vài ngày tại điểm đến.

 • Có thể tích hợp cùng lúc nhiều gói cước

Bạn có thể tích hợp đến 5 gói cước vào cùng một chiếc thẻ eSIM (tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng 1 gói cước tại một thời điểm). Tùy vào nhu cầu sử dụng và quốc gia điểm đến của bạn, bạn có thể bật tắt các gói cước, thay vì mang theo nhiều SIM cùng lúc như khi sử dụng SIM vật lý, dễ nhầm lẫn hoặc thất lạc SIM.

Nếu dùng eSIM, bạn không cần mang theo nhiều loại SIM vật lý khi đi nhiều quốc gia khác nhau

 

 • Hỗ trợ kĩ thuật nhanh chóng

Việc tra cứu thông tin về gói cước eSIM có thể thực hiện dễ dàng hơn so với SIM vật lý, bởi vậy khi bạn gặp trục trặc kĩ thuật với gói cước eSIM, bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nhà mạng nhanh chóng hơn so với khi sử dụng SIM vật lý.

 

Các vấn đề kỹ thuật của eSIM được hỗ trợ nhanh chóng hơn SIM vật lý

 

Ngày càng nhiều thiết bị di động tích hợp thẻ eSIM

Tính đến hết tháng 5.2022, dưới đây là các dòng thiết bị phổ biến được hỗ trợ eSIM:

Smartphone (điện thoại thông minh)

 •  Apple: Các dòng iPhone từ năm 2018 trở về sau, gồm iPhone Xs/Xs Max/Xr, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 12/12 Pro/12 Pro Max, iPhone SE thế hệ 2 (2020), iPhone 13/13 Pro/13 Pro Max và iPhone SE thế hệ 3 (2022).
 •  Samsung: Các dòng thiết bị cao cấp như Galaxy S20/S20+/S20 Ultra, Note20/Note20 Ultra hoặc mới hơn; các dòng gập Galaxy Fold/Z Fold2/Z Fold3 và Galaxy Z Flip/Z Flip3.
 •  Google: Google Pixel 2/2 XL, Google Pixel 3/3 XL, Google Pixel 3a/3a XL, Google Pixel 4/4 XL và Google Pixel 5.
 •  Huawei: Huawei P40 Pro, P40 Pro+

Tablet (máy tính bảng)

 • Apple iPad: iPad Pro từ năm 2018, các dòng iPad Air 3, iPad (thế hệ 7) và iPad Mini 5 hoặc mới hơn
 • Các dòng sản phẩm khác: Microsoft Surface Duo/Pro (LTE), một số máy tính dạng kết hợp (2-in-1) hỗ trợ Windows 10

Smartwatch (đồng hồ thông minh)

 • Apple: Các dòng Apple Watch từ series 3 trở lên và có hậu tố “LTE” (ví dụ: Apple Watch series 7 LTE)
 • Samsung: Các dòng Galaxy Watch và Galaxy Gear có hậu tố “LTE”
 • Huawei: Huawei Watch 2/2 Pro và Huawei Watch 3/3 Pro

Trong thời gian tới, danh sách các thiết bị tích hợp thẻ eSIM chắc chắn sẽ tăng lên. Theo Blazetrends, việc triển khai tính năng mới trên Android 13 có thể làm cho các khay chứa thẻ SIM truyền thống biến mất, đồng thời cho phép khởi chạy hỗ trợ 2 thẻ eSIM trong một thiết bị. Bên cạnh đó, phiên bản Pro của dòng iPhone năm 2023 sẽ không còn khe cắm thẻ SIM vật lý. Hiện tại, Android và iOS vẫn đang là hai nền tảng chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường smartphone. Nếu những tin bị rò rỉ trên trở thành sự thật, eSIM sẽ dần thay thế hoàn toàn SIM truyền thống trong vòng vài năm sắp tới.

Song song với sự phát triển của thiết bị di động, các nhà mạng viễn thông cũng tung ra ngày càng nhiều gói cước du lịch quốc tế dành cho eSIM với đầy đủ tính năng gọi thoại, nhắn tin, kết nối internet, giá thành hợp lí và độ phủ sóng rộng rãi, hứa hẹn một sự bùng nổ thị trường “eSIM du lịch quốc tế”.

Tại Việt Nam, bạn có thể mua “eSIM du lịch quốc tế” rất dễ dàng và tiện lợi qua website simdulich.com.vn, với kho eSIM đa dạng chủng loại, giá tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Truy cập https://simdulich.com.vn/esim-du-lich để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và chọn cho mình một gói “eSIM du lịch quốc tế” phù hợp với hành trình sắp tới của bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.