4 Điểm Đến Thú Vị Không Thể Bỏ Lỡ Của Qatar

Không chỉ đăng cai World Cup 2022 và sở hữu hãng hàng không tốt nhất thế giới Qatar Airways, Qatar còn là một đất nước đầy huyền bí và xinh đẹp với nhiều công trình lộng lẫy.
 

1. Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo ở Doha, Qatar

 

Đây là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho nghệ thuật Hồi giáo, do Kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa, Leoh Ming Pei, tác giả của công trình Bảo tàng Louvre ở Paris thiết kế. Công trình gồm 5 tầng màu trắng nguy nga, ẩn chứa bên trong nhiều phòng trưng bày, thư viện và trung tâm giáo dục.

Bảo tàng trưng bày 800 tác phẩm nghệ thuật và lịch sử từ 3 lục địa, nêu bật văn hóa Hồi giáo từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 19, cạnh tranh trực tiếp các bộ sưu tập về nghệ thuật Hồi giáo với Bảo tàng Louvre ở Pari (Pháp), và Bảo tàng Metropolitan ở New York (Mỹ).

 

2. Trung tâm lịch sử của Doha – Souq Waqif

 

Tới đây, du khách sẽ được khám phá một số tòa nhà 100 năm tuổi, với kiến trúc truyền thống và có thể đi dạo qua các con phố để thưởng thức nhiều món ăn ngon.
 

3. Sa mạc Safari

 
Sa mạc này nổi tiếng cách đây từ cả nghìn năm với một giai thoại hào hùng, là một phần trong tổng thể sa mạc rộng lớn Arab. Khi xưa, người ta tận dụng sa mạc này để rút ngắn con đường vận chuyển, đặc biệt là từ khi những lái buôn người Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Châu Phi. Họ đã biến sa mạc Safari thành “con đường tơ lụa”, nghĩa là chuyên vận chuyển tơ lụa sang các lục địa khác để buôn bán.
 

4. Đảo nhân tạo Pearl-Qatar

 
Hòn đảo nhân tạo Pearl-Qatar là một trong những khu vực sang trọng nhất của trung tâm thành phố Doha, có thiết kế bến du thuyền tuyệt đẹp và lối đi bộ dài nhất thế giới.
 
Và trước khi khởi hành tới đi coi World Cup 2022, bạn đừng quên ghé Tổng kho Sim Du Lịch quốc tế – Simdulich.com.vn để mua ESIM/ SIM 4G DU LỊCH QATAR nhé. Sử dụng dễ dàng ,thỏa thích online mà không cần mất công làm thủ tục đăng kí phức tạp như khi mua sim tại Qatar !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.