5 MẸO DÙNG “ESIM DU LỊCH QUỐC TẾ” KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Với sự phát triển công nghệ của thiết bị di dộng và sự đồng hành từ các nhà mạng viễn thông, “eSIM du lịch quốc tế” đang trở nên ngày càng phổ biến ở các nước Âu Mỹ, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Hãy tham khảo 5 lưu ý quan trọng dưới đây để sử dụng “eSIM du lịch quốc tế” hiệu quả trong hành trình của bạn nhé.

 

 

  1. Kết nối Internet khi cài đặt gói cước eSIM mới

Để cài đặt eSIM và thêm gói cước mới thành công, thiết bị di động của bạn nhất thiết phải kết nối với Internet. Khác với tưởng tượng của nhiều người, mã QR của gói cước eSIM chỉ là một đường liên kết tới nguồn cung cấp gói cước. Và thiết bị của bạn cần có Internet để truy cập vào đường liên kết này.

Nếu bạn ở khu vực không có WIFI, hoặc thiết bị của bạn không kết nối được với mạng dữ liệu di động (4G) thì việc cài đặt gói cước eSIM trên máy sẽ thất bại.

 

Cần kết nối Internet để cài đặt gói cước eSIM

 

Bởi vậy, trước chuyến đi nước ngoài, bạn hãy tính trước thời điểm cài đặt gói cước eSIM nhé. Có hai thời điểm hợp lý cho việc này mà bạn có thể cân nhắc:

  • Một là khi bạn vừa tới quốc gia điểm đến: Bạn có thể sử dụng WIFI miễn phí của sân bay hoặc khách sạn nơi bạn lưu trú để kích hoạt gói cước eSIM.
  • Hai là thời điểm trước khi cất cánh, khi bạn còn ở sân bay ga đi: Bạn có thể sử dụng WIFI miễn phí của sân bay, hoặc chính mạng dữ liệu di động (4G) từ chiếc SIM/ gói eSIM địa phương mà bạn đang dùng.

 

  1. Ghi nhớ thời hạn sử dụng của gói cước eSIM trước khi kích hoạt

Gói cước eSIM mà bạn mua sẽ tự động kích hoạt vào thời điểm bạn cài đặt gói cước trên máy, bất kể bạn đang ở đâu. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ thời điểm cài đặt gói cước eSIM du lịch của mình. Bạn không nên cài đặt gói cước eSIM trước ngày đi của bạn quá dài.

Chẳng hạn như, bạn mua gói cước eSIM du lịch Hàn Quốc có thời hạn 7 ngày, và bạn sẽ ở Hàn Quốc từ ngày mùng 10 tới ngày 16 của tháng. Nếu bạn cài đặt gói cước eSIM vào ngày mùng 8 khi bạn còn ở Việt Nam, thì bạn sẽ chỉ dùng được gói cước này từ ngày 8 tới ngày 14 của tháng đó. Bạn sẽ có mất 2 ngày là ngày 15 và 16 ở Hàn Quốc mà không có gói cước để sử dụng .

Thời điểm tốt nhất để bạn cài đặt gói cước là ngay trước chuyến bay sang Hàn Quốc. Bạn có thể tiến hành cài đặt gói cước tại nhà trước khi ra sân bay, hoặc ngay tại sân bay trước khi bạn cất cánh, miễn là có Internet (WIFI hoặc 4G).

 

Nên kích hoạt gói cước eSIM trước khi bắt đầu hành trình

 

  1. Bật chế độ “Chuyển vùng dữ liệu” (Data roaming) cho eSIM

Hầu hết tất cả các eSIM cung cấp cho khách du lịch đều là loại SIM roaming (hiểu nôm na là SIM quốc tế). Để sử dụng được gói cước eSIM du lịch quốc tế, bạn phải bật chế độ “Chuyển vùng dữ liệu” (Data roaming) của eSIM.

 

Các bước cài đặt eSIM

 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ “Chuyển vùng dữ liệu” của điện thoại di động tích hợp eSIM sử dụng hệ điều hành Android và iOS:

  • Điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android

 

  • Iphone (hệ điều hành iOS)

 

  1. Mã QR gói cước eSIM chỉ được quét thành công một lần duy nhất

Khi bạn đã quét thành công ảnh QR code gói cước eSIM một lần rồi, thì bạn sẽ không bao giờ quét lại được nó nữa. Sau khi bạn đã quét QR code và cài đặt gói cước eSIM thành công, thì việc còn lại chỉ là các thao tác cài đặt trên máy để có thể kích hoạt sử dụng gói cước. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mạng mà bên bán gói cước eSIM đã cung cấp cho bạn.

Đừng vội xóa gói cước eSIM trên máy sau khi đã cài đặt, nếu bạn chưa chắn chắn có sử dụng tiếp gói cước này không, bởi việc này sẽ dẫn tới việc bạn mất gói cước eSIM đó vĩnh viễn.

Ví dụ, bạn có hành trình đi Hàn Quốc và Pháp trong 10 ngày, trong đó bạn ở tại Hàn Quốc 2 ngày đầu hành trình và 2 ngày cuối hành trình, và bạn sẽ sử dụng gói cước eSIM Hàn Quốc 10 ngày cho 4 ngày ở Hàn Quốc, và gói cước eSIM Pháp 7 ngày cho 6 ngày ở Pháp. Vậy thì bạn chỉ cần tắt gói cước eSIM Hàn Quốc đồng thời kích hoạt gói cước eSIM Pháp khi tới Pháp, thay vì xóa gói cước eSIM Hàn Quốc. Như thế, khi bạn quay trở lại Hàn Quốc, bạn chỉ cần bật gói cước eSIM Hàn Quốc để sử dụng.

 

  1. Nếu điện thoại của bạn có một SIM vật lý và một eSIM, hãy tắt SIM vật lý khi muốn cải thiện sóng của eSIM

Việc sử dụng eSIM cùng lúc với SIM vật lý trên cùng một điện thoại có thể gây ra sự xung đột nhất định, vạch sóng của eSIM có thể bị kéo xuống còn 1-2 vạch, và kết nối mạng dữ liệu di động tương đối yếu. Trong tình huống đó, bạn có thể thử xử lý bằng cách tắt tạm chiếc SIM vật lý (sim Việt Nam mà bạn dùng để liên lạc với người nhà) và khởi động máy lại. Nhiều người đã thử và cho kết quả là vạch sóng của chiếc eSIM lại lên cao, và chất lượng kết nối Internet được cải thiện đáng kể.

 

Tại Việt Nam, bạn có thể mua “eSIM du lịch quốc tế” rất dễ dàng và tiện lợi qua website simdulich.com.vn, với kho eSIM đa dạng chủng loại, giá tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Truy cập https://simdulich.com.vn/esim-du-lich để tìm hiểu thông tin về sản phẩm và chọn cho mình một gói “eSIM du lịch quốc tế” phù hợp với hành trình sắp tới của bạn nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.