Đến Barcelona thăm Casa Batllo

Casa Batllo là một trong những công trình nổi tiếng của kiến trúc sư đại tài Tây Ban Nha, Antoni Gaudi. Ngôi nhà được ông thiết kế lại vào năm 1904, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích của Thánh George đã giết rồng để cứu công chúa. Các cửa sổ có chiều dài từ sàn nhà cho tới trần trên tầng hai và các cột trang trí nhỏ bên ngoài làm ta liên tưởng tới chiếc răng của con rồng. Thiết kế cấu trúc và sắp xếp mái ngói bên ngoài giống như phần thân của con rồng, và mái nhà hình vỏ sò giống như lưng của con rồng. Tháp thập tự cao chót vót trên mái nhà là thanh thánh kiếm được đâm vào con rồng.

Nội thất của tòa nhà được lấy cảm hứng từ biển sâu. Để tạo ra một sự khác biệt nhẹ nhàng, Gaudi sử dụng 15.000 mảnh với năm màu sắc khác nhau của gạch màu xanh. Càng gần phía trên cùng của tòa nhà, màu sắc của gạch càng sâu, như thể là nó từ những ánh sáng lấp lánh trên mặt biển rồi dần dần chìm sâu xuống lòng đại dương vậy.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.