Sim Du Lịch Là Gì ? Nơi Bán Sim Du Lịch Uy Tín Tại Việt Nam

Sim du lịch là gì? Có nên sử dụng sim đi du lịch nước ngoài hay không hay là thuê wifi du lịch nước ngoài? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất là khi thời đại công nghệ số này càng bùng nổ, vì thế mà nhu cầu kết nối internet của con người ngày càng cao, đặc biệt là khi đi công tác hay du lịch ở nước ngoài.

Chỉ với một chiếc smartphone có dùng sim du lịch là chúng ta có thể ghi lại và chia sẻ nhanh chóng qua các mạng xã hội những nơi chúng ta đến, những món ăn chúng ta thưởng thức và vô vàn những điều thú vị xung quanh.

Có nên sử dụng sim du lịch đi nước ngoài hay không?

Sim du lịch là gì? Có nên sử dụng sim du lịch đi nước ngoài hay không?

Sim du lịch là gì ?

Sim du lịch là gì ? Sim du lịch là sim quốc tế trả trước có sẵn data 3G/4G. Sim được liên kết với nhà mạng của các nước để được miễn cước chuyển vùng quốc tế. Khách du lịch có thể nghe gọi, dùng Internet theo gói có sẵn trong sim. Sim du lịch thường được kích hoạt sẵn, bạn chỉ cần bật chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại là sử dụng được.

Những lợi ích của sim du lịch

Thông thường khi đi du lịch quốc tế, bạn thường sẽ rất cần 3G/4G để liên lạc, tìm đường… Tuy nhiên bạn gặp hạn chế về việc tiếp cận wifi, mạng 3G/4G của quốc gia đang đi du lịch. Bởi bạn đi du lịch ngắn ngày, mua sim nhà mạng thì lãng phí, dùng chuyển vùng quốc tế thì đắt đỏ. Sim du lịch sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Bạn sẽ không cần phải đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ nữa. Với sim du lịch bạn có thể thoải mái vào mạng như là một công dân nước sở tại. Một số loại sim còn cung cấp thêm gói nhắn tin, gọi điện để cho bạn liên lạc. 

Nơi Bán Sim Du Lịch Uy Tín Tại Việt Nam

Sim du lịch rất cần thiết khi ra nước ngoài

Mua sim du lịch ở đâu là tốt nhất

Bạn có thể mua sim du lịch ở nước ngoài như tại sân bay, cửa hàng nhà mạng. Tuy nhiên khi mua ở đây bạn sẽ cần phải làm thủ tục đăng ký thông tin, cung cấp hộ chiếu. Với những người đi nhiều lần thì có thể mua sim nhanh chóng. Còn nếu bạn sang lần đầu tiên thì sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian để mua sim. Nếu bạn đi nhiều nước thì mỗi khi xuống sân bay bạn lại phải đi mua sim thêm lần nữa. Bởi quầy sim nhà mạng nước nào chỉ dùng được ở nước đó.

Với những nước nói tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng nói chuyện với người bán. Tuy nhiên với các ngôn ngữ khác thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua bán. Đặc biệt là những nước có chữ tượng hình như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga… thì bạn rất khó đọc xem sim viết gì. Sim bán ở nhà mạng nước ngoài chưa được kích hoạt, bạn cần phải làm theo hướng dẫn để tự kích hoạt sim

Thông thường mọi người Việt Nam đi nước ngoài đều chọn mua sim du lịch ở cửa hàng trong nước. Bởi người bán thường chọn các gói sim có thể đi được nhiều nước, chỉ cần có tiền là mua được, không phải chờ đăng ký thông tin và sim được kích hoạt sẵn bạn chỉ lắp vào là dùng. Mọi người đều đánh giá mua sim quốc tế rất dễ dàng ở Việt Nam. Sang nước ngoài bạn đã có sim để dùng được luôn.

sim du lịch việt nam uy tín

Mua sim du lịch dễ dàng ở Việt Nam

Những thiết bị có thể sử dụng được sim du lịch

Sim có thể lắp vào mọi loại điện thoại, máy tính bảng hoặc cục phát wifi du lịch. Tuy nhiên đối với các thiết bị là bản khóa của nhà mạng thì bạn sẽ gặp trục trặc khi sử dụng. Bởi không phải quốc gia nào cũng có thể dùng sim ghép.

Thêm nữa bạn cũng cần phải xem điện thoại của bạn có phù hợp với sim nhà mạng nước đó cung cấp không. Tại vì một số quốc gia có băng tần di động khác với Việt Nam như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc…

Cách sử dụng sim du lịch cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng sim du lịch khá đơn giản với bất cứ ai. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy khi sang nước ngoài sau đó bật chuyển vùng dữ liệu lên. Sau đó là bạn có 3G/4G để sử dụng thoải mái rồi. 

Một số loại sim du lịch cần phải được cài đặt mã APN, kích hoạt bằng cú pháp. Thông thường người bán sim sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Mua sim du lịch quốc tế ở Việt Nam thì bạn sẽ không phải tự đăng ký. Bởi người bán đã làm hết mọi việc cho bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp vào máy sang nước ngoài là dùng được.

mua sim du lịch ở đâu ?

Sim 4G giúp chuyến đi du lịch tiện lợi hơn

Sim du lịch thường có hạn sử dụng do đó chỉ khi nào bay sang nước ngoài thì bạn mới lắp sim vào máy để dùng. Một số loại sim du lịch bạn có thể nạp thêm gói cước để gia hạn. Bạn nên hỏi kỹ người bán để nắm rõ tính năng từng loại sim.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn chắc hẳn đã biết sim du lịch là gì rồi phải không. Nếu bạn cần mua sim du lịch quốc tế ở Việt Nam hãy ghé thăm cửa hàng của simdulich.com.vn nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp sim du lịch gói 4G cực khủng, nghe gọi thoải mái cho bạn đi du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *