Những điều cần biết về wifi ở Nhật Bản khi đi du lịch

Việc sử dụng wifi để truy cập internet tìm kiếm thông tin hay sử dụng các trang mạng xã hội để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè khi đi du lịch là một điều vô cùng cần thiết. Trước đây khi đi du lịch ở Nhật Bản sẽ rất khó có thể tìm thấy các điểm phát wifi để truy cập internet ở Nhật kể cả ở các khách sạn cao cấp. Tuy nhiên ngày nay vấn đề này đã được cải thiện đáng kể.

Wifi miễn phí ở Nhật Bản

Wifi có miễn phí ở Nhật Bản

Wifi miễn phí ở khu vực sân bay quốc tế

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc trước đây Nhật Bản không phát wifi miễn phí để truy cập internet nhưng lý do chính có thể xuất phát từ việc hầu hết người dân Nhật Bản đều sử dụng điện thoại di động sử dụng gói data cho nên có thể dễ dàng truy cập internet ở bất cứ mọi nơi. Tuy nhiên cũng chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc truy cập internet của du khách khi tới du lịch tại Nhật Bản.

Hiện nay với mục tiêu phát triển du lịch thì du khách khi tới du lịch tại Nhật Bản đã có thể sử dụng wifi miễn phí để truy cập internet. Du khách có thể dễ dàng sử dụng wifi miễn phí ở các địa điểm sau: ở khu vực sân bay quốc tế, ở trên các xe bus du lịch, ở các địa điểm tham quan du lịch, ở các ga tàu, ở các quán cà phê internet hay du khách có thể đăng ký sử dụng wifi miễn phí thông qua các ứng dụng như Japan connected- Free-Wifi, Tabimori, Travel Japan Wifi, W2 300 hay Japan. Free Wifi là dịch vụ cung cấp wifi miễn phí do du khách nước ngoài, bạn có thể nhận thẻ này khi khi xuất trình hộ chiếu ở sân bay.

Wifi thu phí ở Nhật Bản

cần biết về wifi ở Nhật Bản khi đi du lịch

Thuê pocket wifi khi đi du lịch để sử dụng wifi dễ dàng

Dù wifi ở Nhật Bản đã miễn phí tuy nhiên khi sử dụng cũng có thể gặp phải một số vấn đề như yêu cầu đăng nhập, tốc độ chậm, xảy ra nghẽn mạng hay có giới hạn số lượng người truy cập hay thời gian sử dụng. Vì vậy song song với wifi miễn phí các công ty viễn thông ở Nhật cung cấp dịch vụ wifi thu phí. Để truy cập internet ở Nhật bằng hình thức wifi thu phí du khách có thể:

+ Đăng ký sử dụng các gói cước thông qua các website hoặc là các ứng dụng.

+ Thuê các cục phát wifi.

+ Mua hoặc là thuê sim 3G tuy nhiên việc làm này khá là phiền phức vì cần phải thay sim trong điện thoại của điện thoại của bạn.

Dù Nhật Bản đã tạo điều kiện để du khách nước ngoài có thể sử dụng wifi miễn phí hay wifi thu phí để truy cập internet tốt hơn tuy nhiên cùng với sự khác biệt về ngôn ngữ nên nhiều du khách Việt Nam cũng gặp khó khăn khi thực hiện các thao tác cần thiết trên điện thoại hay trên máy tính tại đây. Để có thể sử dụng wifi để truy cập internet tại Nhật Bản một cách đơn giản và dễ dàng nhất bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê wifi Pocket của Digitel telecom trước khi đi du lịch Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.