Lập kế hoạch cho chuyến đi Trung Quốc với 5 bước đơn giản

1. Chọn Nơi để Đi – 5 Khuyến nghị

a. Bắc Kinh – thủ đô cổ kính và hiện đại của Trung Quốc

Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là nơi không thể bỏ qua, bởi vì đây là nơi có nhiều biểu tượng đẹp nhất của quá khứ và hiện đại của Trung Quốc. Đây là thành phố cửa ngõ hàng đầu của Trung Quốc.

Nếu bạn chỉ có một ngày tham quan, hãy chắc chắn rằng bạn đã đến Vạn Lý Trường Thành, và Tử Cấm Thành của Trung Quốc.

Nếu có thêm một chút thời gian hơn nữa, Đền Thiên Đường và công viên của nó sẽ đưa bạn đến sâu hơn với văn hóa của Trung Quốc, cùng với chuyến tham quan Hutongs và Cung điện Mùa hè.

b. Thượng Hải – thành phố lớn nhất và đẹp nhất Trung Quốc

Thượng Hải là thành phố lớn nhất của Trung Quốc, và nhiều người cho rằng phải đến thăm vì tầm quan trọng của nó. Đó là một thành phố thuận tiện để đến hoặc đi.

Không có quá nhiều điểm du lịch đẳng cấp thế giới và bạn có thể tham quan trong một ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thấy kiến trúc thuộc địa và cao tầng của Bến Thượng Hải.

Nếu lịch trình của bạn cho phép, hãy kéo dài chuyến thăm của bạn đến Hàng Châu, Tô Châu hoặc Hoàng Sơn.

c. Tây An – cửa sổ về nền văn minh cổ đại của Trung Quốc

Tiếp theo, bạn nên khám phá nơi mà đất nước Trung Quốc thực sự bắt đầu. Tham quan Tây An, nơi Hoàng đế đầu tiên Tần cai trị từ thủ đô đầu tiên của một Trung Quốc thống nhất.

Tây An là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm điều gì đó của các triều đại tiền Bắc Kinh. Ngắm nhìn Đội quân đất nung hùng vĩ, những ngôi đền, nhà thờ Hồi giáo, chùa và tháp hơn 1.000 năm tuổi.

d. Quế Lâm – phong cảnh đẹp như tranh vẽ

Những du khách lần đầu đến thăm sẽ yêu thích Quế Lâm vì những cảnh quan tuyệt đẹp và là một nơi thư giãn thoát khỏi nhịp sống thành phố.

Nếu thời gian của bạn có hạn, hãy tận hưởng đỉnh núi đá vôi kết hợp với sông Li tuyệt đẹp và đạp xe quanh vùng nông thôn bình dị ở Yangshuo, và thậm chí trải nghiệm làm nông dân Trung Quốc.

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa của dân tộc thiểu số, hãy dành một hoặc hai ngày tại Longji Rice Terraces để thưởng ngoạn những cánh đồng bậc thang tuyệt đẹp và trải nghiệm thế giới của các dân tộc thiểu số Choang và Yao.

e. Thành Đô – quê hương của những chú gấu trúc khổng lồ!

Tại thành phố yên bình này, bạn có thể tham gia chương trình tình nguyện viên gấu trúc khổng lồ để có cái nhìn cận cảnh về những chú gấu trúc dễ thương, ghé thăm các địa danh văn hóa và thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên cay.

2. Quyết định xem sẽ ở lại bao nhiêu ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất một tuần cho chuyến đi đầu tiên của mình để ghé thăm một loạt các điểm nổi bật ở ba thành phố hàng đầu.

6-8 ngày: Bắc Kinh (3-4 ngày), Tây An (2 ngày) và Thượng Hải (1-2 ngày). 
Để khám phá thêm Trung Quốc, như Quế Lâm xinh đẹp và những chú gấu trúc khổng lồ đáng yêu, bạn sẽ cần thêm vài ngày nữa.

3. Tìm hiểu rõ về Chính sách Thị thực Trung Quốc và các thành phố cửa ngõ

Bắc Kinh và Thượng Hải là những thành phố cửa ngõ hàng đầu cho các chuyến bay quốc tế.

Trung Quốc có chính sách quá cảnh miễn thị thực cho một số thành phố và khu vực. Tìm hiểu thêm về các thành phố miễn thị thực của Trung Quốc để biết liệu bạn có thể thực hiện một chuyến đi miễn thị thực hay không.

Hầu hết các tour du lịch Trung Quốc nhiều thành phố đều yêu cầu thị thực du lịch, ví dụ: Bắc Kinh – Tây An – Thượng Hải

4. Thời điểm thích hợp trong năm để thực hiện chuyến du lịch đến Trung Quốc

Các điểm tham quan văn hóa và lịch sử của Trung Quốc phù hợp cho một chuyến thăm quanh năm. Hoạt động giải trí ở Bắc Kinh, Tây An, Thượng Hải hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các mùa trong năm.

Mùa xuân (tháng 4 – tháng 5) và mùa thu (tháng 9 – tháng 10) thường là thời gian thoải mái nhất và được khuyến khích cho chuyến du lịch Trung Quốc. Thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh, và mùa thu thường khô hơn và ấm hơn mùa xuân.

5. Một chuyến tham quan riêng được khuyến khích

Nếu bạn không muốn đến thăm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc với một đoàn xe chở 40 người và chỉ có 20 phút tham quan tường thành, một chuyến tham quan riêng và được thiết kế riêng là lựa chọn tốt hơn.

Bạn sẽ có cơ hội đi xe sidecar qua những con hẻm cổ kính của Bắc Kinh, đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành “hoang sơ”, hoặc thăm một gia đình địa phương với hướng dẫn viên địa phương của riêng bạn.

Với hướng dẫn viên và phương tiện di chuyển riêng, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian của mình. Bạn có thể tập trung vào chuyến tham quan mà bạn muốn làm, và bỏ qua hàng dài xếp hàng ở những điểm tham quan đông đúc nhất.

Nguồn: Chinahighlights

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.