Kinh nghiệm du lịch Bagan (Myanmar) -Thiên đường của mặt trời 

Là thành phố tuyệt đẹp với những đền tháp và khinh khí cầu, Bagan cách cố đô Yangon của Myanmar khoảng 600 km. Phương tiện phổ biến nhất để đến Bagan là xe bus. Bạn có thể mua vé ở bến xe với mức giá khoảng 18.000 kyat (hơn 300.000 đồng).

Thời gian thích hợp nhất để đi đến Bagan là từ tháng 11 cho đến tháng 2 bởi thời tiết lúc này còn hơi se lạnh, ít mưa, nhiều lễ hội, cảnh sắc đẹp nhất.

Đến Bagan nhất định bạn phải dành một buổi dậy sớm ngắm bình minh, để thấy mặt trời lên như một quả cầu lớn treo lơ lửng giữa cánh đồng bát ngát khói sương, những quả khinh khí cầu nhiều màu sắc được thả lên tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp.

Ở Bagan bạn sẽ thấy thời gian trôi qua chậm rãi, trên đường đi dạo quanh bạn có thể bắt gặp nụ cười của những bác nông dân trên cánh đồng nắng cháy, thấp thoáng dưới những đền chùa, bóng các vị sư tay cằm chiếc dù đỏ ung dung bước đi, như không cần đích đến. Tiếng xe ngựa leng keng vang lên trên những con đường đất đỏ đầy cát bụi. Đảm bảo lúc đó bạn chỉ muốn ngồi im ở một tán cây nào đó sống chậm từng giây để nhìn ngắm Bagan.

Các điểm tham quan ở Bagan chủ yếu là đền chùa, nhưng mỗi khu đền chùa lại có những vẻ đẹp khác nhau, thậm chí có những khu đền chùa chỉ dành riêng cho việc ngắm hoàng hôn, bình minh và khinh khí cầu…Và theo kinh nghiệm đi du lịch Bagan thì bạn không nên bỏ qua những địa điểm du lịch như: Chùa Mingalar Zedi, Đền Sulamani Guphaya, Đền DhammaYangyi, Đền Ananda Phaya, Đền Shwegu Gyi, Đền Shwesandaw…

Ngoài ra Tổng kho Sim Du Lịch quốc tế cũng gợi ý thêm một số địa chỉ ăn uống ngon, bổ rẻ cho bạn lựa chọn khi du lịch Bagan
– Ở Bagan nên ăn ở Myanmar Foods House loại “All you can eat” giá chỉ 2.000 kyat/người hay tiệm Harmony BBQ rất ngon và rẻ.

– Ở khu vực thị trấn Nyaung – U, các bạn có thể thưởng thức các món ăn Myanmar và món Mỹ ở nhà hàng Weather Spoon’s Bagan Restaurant.

– Một số quán ăn được kinh nghiệm du lịch Bagan tự túc ăn uống và thưởng thức ẩm thực Bagan, Myanmar đánh giá cao trong khu Old Bagan: Queen Restaurant, Golden Emperor Restaurant, Moon Vegetarian….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.