Kinh nghiệm chọn tour tại El Nido – hòn đảo rồng của Philippines

Để đến El Nido bạn có thể bay từ Manila đến sân bay El Nido, tuy nhiên các chuyến bay thẳng đến đây thường đắt. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên bay từ Manila đến Puerto Princessa (thành phố của Palawan). Sau đó đi xe bus (Cherry bus)/mini van (Lexus) về bến xe Corong Corong cách thị trấn El Nido khoảng 1,5 cây số – thời gian di chuyển khoảng 5-6 giờ. Giá vé xe Lexus là 500 peso, các chuyến xe liên tục cách nhau 1 giờ.

Khi đến El Nido bạn có thể đi dạo quanh bờ biển, hòa mình vào với cuộc sống của người dân bản địa hoặc bạn có thể đặt các gói tour trong ngày đi tham quan, lặn biển ngắm cá và san hô.

– Gói tour A là tour đẹp nhất cũng đông nhất, tên gọi khác là “Lagoon tour” – Lagoon là vùng biển bao bọc xung quanh bởi núi, chỉ có lối vào cho thuyền nhỏ, bên trong Lagoon nước lặng, trong veo. Giá tour A là 1200 peso di chuyển đến Big Lagoon, Small Lagoon, Secret Lagoon, Shimizu, Seven Commando Beach,…

– Tour B là tour khám phá các hang động, đi Cathedral Cave, Ranguuasian Island,…

– Tour C – “tour beach”, đi qua các bãi biển tuyệt đẹp của El Nido như Secret Beach, Hidden Beach, Paradise Beach, Star Beach

– Tour D – “kayak tour” ở Paradise Beach, Cadlao Lagoon,… tour này thường được ít du khách lựa chọn hơn

Các tour ở đây thường đi lúc 9 giờ sáng và về lúc 4 giờ chiều. Vì vậy bạn đi nhóm đông thì nên đặt “private tour” để đi đâu, mấy giờ và về mấy giờ theo ý mình cho thoải mái.

Và tất cả khách du lịch lên tàu ra biển đều bắt buộc phải mua phí bảo vệ môi trường là 200 peso. Số tiền này là quỹ trả tiền cho các dịch vụ bảo vệ môi trường như dọn rác, cải tạo, bảo tồn… cảnh quan và sinh vật biển. Người dân ở đây cực kỳ có ý thức bảo vệ môi trường, họ không xả rác bừa bãi, luôn tái chế, có lẽ vì thế khó có thể tìm thấy những bãi rác “vô duyên” nào ở El Nido.

Những bãi biển ở El Nido nước trong veo với những rạn san hô ngầm nhiều màu, cùng các loài cá, sinh vật biển đa dạng. Rùa biển bơi dập dềnh trên mặt nước, cá phóng vèo vèo qua mạn tàu. Tàu bè chỉ có tàu loại nhỏ, không có tàu lớn qua khu vực này gây mất cảnh quan. Ở El Nido một màu xanh hiếm có bao trùm do tảo biển, đến khi hoàng hôn buông xuống, cảnh sắc nơi đây một lần nữa làm du khách nao lòng.

Các bạn hãy cùng xem El Nido đẹp thơ mộng và tuyệt trần như thế nào trong album này nhé

Và đừng quên mua Sim điện thoại Phillipines tại Simdulich.com.vn trước khi khởi hành, để có thể thoải mái chụp ảnh / livestream, kết nối bạn bè, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi của bạn với người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.