Hai địa chỉ CƠM GÀ QUAY và MÌ GÀ SỐT TƯƠNG ‘sao Michelin’ rẻ nhất thế giới ở Singapore

Tháng 7/2016, quầy hàng món ăn đường phố Liao Fan với món cơm và mỳ gà sốt tương kiểu Hong Kong đã gây bất ngờ khi trở thành nhà hàng bình dân nhất thế giới được nhận sao Michelin danh giá.

Một phần ăn chỉ với 2 SGD (tương đương 32.000 đồng) đã nổi tiếng khắp nơi. Liao Fan thực chất chỉ là một quầy hàng ăn nhỏ trong một food court đông đúc tại khu China Town, do chủ quán Chan Hon Meng trực tiếp đứng bếp. Kể từ đó, thực khách tới thưởng thức đồ ăn quá đông khiến ông không kịp phục vụ. “Tôi không biết nhiều về Cẩm nang Michelin, nhưng tôi biết đó là một cuốn cẩm nang dành cho các món ăn đẳng cấp”, ông Meng, đầu bếp gốc Malaysia, tâm sự như vậy.

Cuối năm 2016, đầu bếp Chan Hon Meng đã hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary để mở nhà hàng Liao Fan Hawker Chan chỉ cách quầy hàng ăn nổi tiếng của ông vài trăm mét, nhằm giảm bớt áp lực cho quầy.

Thực đơn của nhà hàng Hawker Chan là bản sao của Liao Fan, bao gồm mỳ xá xíu, phở xào sườn lợn và tất nhiên không thể thiếu món mì và cơm gà sốt tương “thần thánh” của ông. Tại đây, thực khách cũng được tận mắt chứng kiến ông chủ 52 tuổi tự tay chế biến món ăn và quản lý nhà hàng. Thi thoảng ông cũng chạy qua kiểm tra quầy hàng ăn Liao Fan, nơi vợ ông, bà Irene, hiện giúp ông quản lý.

Không giống như quầy hàng ăn bình dân Liao Fan với vị trí ở khu ăn uống xô bồ và oi bức, nhà hàng Hawker Chan có một không gian hiện đại, có điều hòa thoáng mát. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ một số món ăn khác như hoành thánh và đậu phụ kiểu Thái để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Số lượng nhân viên tại nhà hàng gấp bốn lần số lượng nhân viên phục vụ tại Liao Fan để đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

Tất nhiên, thực khách ở nhà hàng Hawker Chan cũng phải trả nhiều tiền hơn để hưởng những dịch vụ tốt hơn. Chẳng hạn, họ sẽ phải trả 3,8 SGD cho món cơm gà thay vì 2 SGD như tại quầy hàng đường phố. Ông Meng giải thích, sự chênh lệch đó sẽ giúp bù đắp cho các chi phí vận hành của nhà hàng.

Để thưởng thức các món ăn của ông Meng, bạn có thể ghé:
– Quầy hàng cơm gà sốt tương kiểu Hong Kong Liao Fan: Chinatown Food Complex 335 phố Smith, Singapore.
– Nhà hàng Hawker Chan: 78 phố Smith, Singapore.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.