Ăn gì khi du lịch Ma-rốc (Morocco) ?

Ma-rốc là đất nước Hồi giáo, nên người dân nơi đây không ăn các món ăn làm từ thịt heo và uống rượu.

Chính vì thế, các món ăn ngon, đặc sản ở Ma-rốc thường là các món ăn với cá, thịt cừu… được kết hợp với các loại rau củ và nguyên liệu gia vị đặc trưng của đất nước này như: Đầu cừu hấp, cá mòi cay chiên giòn, món Méchoui (Cừu nướng thơm ngon), Pinchitos (món ăn với thịt gà), món Tajine (món rau gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín), súp Harira…

Bên cánh đó, đất nước này còn nổi tiếng với rất nhiều loại bánh thơm ngon mà bạn không nên bỏ lỡ như: Bánh shebbakia, bánh beghrir, bánh ghoriba, bánh feqqas, bánh mật ong… Ngoài ra, nếu bạn ăn ở các nhà hàng lớn, sang trọng thì bạn nên bo tiền Tip khoảng 10 – 15% tổng giá trị thực đơn nhé. Còn nếu ăn ở các quán xá nhỏ, thì không cần thiết.

Ma-rốc là quốc gia thuộc châu Phi và đang là địa điểm du lịch “hot” – thu hút lượng khách du lịch rất lớn. Khi tới đây, bạn không chỉ được khám phá các địa điểm du lịch đẹp, ấn tượng của các thành phố phát triển, mà còn được tìm hiểu rõ hơn về những nét đẹp văn hóa, nền ẩm thực đa dạng, độc đáo ở nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.