Cẩm nang du lịch an toàn trong mùa dịch Covid

Rửa tay thường xuyên và đúng cách

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước rửa tay có chứa cồn là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa virus Corona. Bởi vì tay sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt công cộng hoặc những nơi khác có chứa virus, vi khuẩn, và theo thói quen chúng ta thường sẽ đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Do đó, bàn tay vô tình sẽ là nguy cơ trung gian khiến virus xâm nhập vào cơ thể.

Rửa tay thường xuyên và đúng cách

Sử dụng khẩu trang y tế

Virus corona có kích thước khoảng 150-200 nm (nano mét), chủ yếu có trong nước bọt. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh bằng việc ho hoặc hắt hơi. Khẩu trang phải được che kín cả mũi và miệng vì đây là chỗ dễ bị nhiễm virus nhất. Tuy nhiên, ta chỉ nên sử dụng loại một lần rồi thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần.

Khẩu trang đã qua sử dụng nên được gấp gọn bỏ vào nơi chứa rác quy định, hoặc giặt sạch đối với khẩu trang vải mỗi ngày để tránh lây lan và gây hiệu quả ngược.

Che mũi và miệng khi ho/ hắt hơi

Khi ho nếu không che miệng virus có thể đi xa hơn 3m. Nếu bạn che miệng bằng tay thì virus vẫn có thể len qua các khe ngón tay. Chính vì vậy hãy dùng giấy che mũi và miệng mỗi khi ho hay hắt xì hơi. Và vứt khăn giấy vào thùng có nắp đậy để tránh việc virus có thể phát tán.

Sử dụng chăn, gối cá nhân

Với tốc độ lây lan và phát tán nhanh chóng, bạn nên sử dụng đồ dùng cá nhân khi đi du lịch thay vì dùng đồ của khách sạn. Đặc biệt, trước khi tiếp xúc các phương tiện, đồ dùng công cộng, bạn nên sử dụng xịt khử trùng để làm sạch các bề mặt.

Tăng cường vitamin C

Vitamin C là vitamin thiết yếu để cơ thể tăng sức đề kháng. Đặc biệt trong mùa dịch Covid này, việc bổ sung vitamin C là ưu tiên hàng đầu để cơ thể khỏe mạnh, chống lại sức ảnh hưởng của virus. Bạn có thể nạp vitamin C bằng nhiều cách khác nhau như: ăn trái cây có chứa vitamin tự nhiên (cam, chanh, táo…), uống các loại nước ép trái cây, sử dụng các loại viên vitamin,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.